Thương hiệu gạo hoa lúa

Hương dứa & gạo Hoa Lúa


Cơm Hoa Lúa mềm, dẻo mà không ướt, mùi thơm dứa ngọt dịu mà không hỗn như Khawdakmali của Thái.Chủ doanh nghiệp giày Tuấn Vũ Style (bên trái) rất thích hương vị của gạo Hương Lúa
 

Ngày này năm 1975, sau khi đánh bật Sư đoàn 18 của Ngụy, chúng tôi hành quân từ Xuân Lộc vào Trảng Bom giữa cái nắng tháng Tư, giữa các rẫy cà phê xơ xác vì thiếu nước, giữa cái hầm hập đất nâu bazan hấp thụ nhiệt. May sao trước lúc xuất phát, cô giao liên Xuân Lộc đã đong đầy cho chúng tôi mỗi người một bi đông nước dứa.
Cứ ngỡ hương dứa ấy đã nằm im trong ký ức, không ngờ đúng 39 năm sau lại gặp lại. Cũng trong cái nắng oi nồng tháng 4 nhưng không phải trên chiến trường xưa mà ngay tại Dinh Thống Nhất, giữa ngày hội giáo dục tưng bừng sắc màu, cô sinh viên trông còn tươi trẻ hơn cô giao liên huyện đội Xuân Lộc ngày trước, trao cho tôi gói cơm Hoa Lúa nấu sẵn. Tôi buột miệng hỏi đùa: "Hương thơm này của cơm hay của em?".

Anh Lê Tấn Lộc, tài xế của Công ty CP Thiết bị giáo dục Minh Đức (MIC) ngồi lặng lẽ ở gốc cây bằng lăng nhẩn nha từng gắp một. Lộc cho biết, quê anh ở Bạc Liêu, vùng quê nổi tiếng với gạo Một bụi đỏ (gạo huyết rồng), Tài nguyên nhưng so ra thì những đặc sản đấy không nên sánh, bởi cơm Hoa Lúa mềm, dẻo mà không ướt, mùi thơm dứa ngọt dịu mà không hỗn như Khawdakmali của Thái.

Với bộ quần áo lao động đẫm mồ hôi, Nữ và Ngọc là 2 nữ nhân viên của Công ty Cây xanh TPHCM, trả lời rất thật: "Anh hỏi lúc này thì thế nào bọn tôi cũng trả lời rằng ngon, vì đang đói mà. Nhưng cái ngon, cái dẻo, cái thơm chỉ là một việc, việc khác bọn tôi quan tâm hơn là cái sạch.

Bao gói gạo Hoa Lúa

Anh Phạm Mạnh Tiến, GĐ Công ty TNHH Thương mại Gạo Hoa Lúa cho biết, lần đầu tiên ra mắt, nhóm khách hàng mà Hoa Lúa nhắm đến là những hộ gia đình có mức thu nhập từ trung bình khá trở lên, có mối quan tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc bán hàng sẽ được tổ chức linh hoạt, vừa có mặt trong siêu thị, trong các cửa hàng thực phẩm sạch tập trung ở trung tâm TPHCM như Phú Mỹ Hưng, Quận 2; đồng thời việc bán hàng online giao hàng tận nhà cũng được đẩy mạnh.

Chúng tôi nghe giới thiệu là gạo sạch, SX theo tiêu chuẩn Châu Âu thế là bước đầu yên tâm, bởi lâu nay nghe nhiều thông tin về bệnh liên quan đến thực phẩm không sạch nhưng không biết sao để có thể mua được gạo sạch".

Thầy giáo Đinh Thành Tâm, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Định (Quận 7, TPHCM) thì vui ra mặt: " Tôi từng đi nhiều hội chợ Nông nghiệp ở thành phố này và cả ở Cần Thơ, thấy cũng có một vài công ty giới thiệu gạo sạch nhưng chưa có công ty nào cho khách thử nếm như thế này. Thực lòng tôi rất thích bởi cơm gạo Hoa Lúa ngon như xôi mà không ngán. Với gạo này thì 3 người gia đình nhà tôi mỗi tháng chỉ cần 20 kg là đã dư, mà lại được giao gạo tận nhà thì còn gì bằng.

 

Tuy nhiên vấn đề chất lượng chỉ là điều kiện đủ, còn yếu tố sạch thì mới là điều kiện cần. Sản phẩm của những công ty khác không tra cứu được trên mạng, còn Hoa Lúa được cấp chứng chỉ toàn cầu, tra cứu được trên mạng đạt GlobalGAP thế là có thể yên tâm. Nếu chỉ là một khách hàng tiêu dùng vậy là đủ, nhưng một cái khác cần thiết cũng không kém, đấy là tôi muốn tổ chức cho nhà trường tham quan đồng ruộng để biết thế nào là SX theo tiêu chuẩn GAP. Các anh có ruộng ở Cai Lậy, Tiền Giang là tốt rồi, nếu được thì ngay đầu hè này tôi sẽ tổ chức chuyến đầu cho giáo viên cán bộ trước, học sinh thì phải sang năm".

Chủ doanh nghiệp giày Tuấn Vũ thì cứ khăng khăng:  "Gạo này hình như tôi đã thấy đâu đó, hình như bên Mỹ, bởi họ rất sợ béo phì nên bao gói thực phẩm từ bánh kẹo đến gạo thóc, từ thịt thà đến cá mú họ đều buộc nhà SX công bố các chỉ tiêu về năng lượng, chất béo, khoáng, vitamin để người tiêu dùng lựa chọn đúng".

Chỉ trong một lúc mà bao người đã ghé thăm, hài lòng với gạo Hoa Lúa và đều hẹn gặp lại ở các cửa hàng. Trong dòng người rộn ràng đấy, tôi miên man, biết đâu cô sinh viên trao cho tôi gói cơm Hoa Lúa thoảng hương dứa lúc nãy là con gái của cô giao liên huyện đội Xuân Lộc năm nao.

Gạo Hoa Lúa được SX bởi Tân Thành Group, trụ sở tại huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. Tân Thành chuyên SXKD thuốc BVTV sinh học, phân bón. Tại Cờ Đỏ, Cần Thơ nói riêng, Tân Thành là một trong những đơn vị tiên phong trong chương trình Cánh đồng lớn, bao tiêu lúa 100% với giá cao hơn thị trường 10%.

Với tư vấn của các nhà khoa học nông nghiệp, Tân Thành đang sử dụng quy trình "Sức mạnh sinh học", không sử dụng hóa chất độc hại cho toàn thể các cánh đồng lớn và đã được cấp chứng chỉ GlobalGAP và dây chuyền đóng gói cũng đạt chuẩn châu Âu HACCP.

 

Quang Ngọc
Theo nguồn: nongnghiep.vn

Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 23368811 | Online: 11