Mục lục1. Giới thiệu chung

TÂN THÀNH – “con én nhỏ” làm nên
MÙA XUÂN TUYỆT VỜI!

 

 


Từ việc chinh phục nông dân bằng sức mạnh sinh học

Được hình thành và phát triển từ năm 1996 với chuyên ngành kinh doanh và sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật  (BVTV), Công Ty TNHH TM Tân Thành tự hào khi được là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân trong suốt chặng đường 20 năm vừa qua.
 
Với thâm niên 20 năm hoạt động trong ngành thuốc BVTV, Công Ty Tân Thành nhận thức rất rõ về những tác hại của việc sử dụng thuốc hóa học trong nền nông nghiệp hiện nay như: 
  • Gây độc cho môi trường đất, nước, không khí và con người khi phun thuốc trên đồng ruộng, khử trùng nông sản, ngâm ủ rau quả. 
  • Để lại dư lượng thuốc với mức độ gây độc khác nhau trên các loại nông sản thực phẩm hàng ngày như: gạo, bắp, các loại rau quả... đã làm suy giảm sức khoẻ con người, gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, thoái hoá xương khớp, các bệnh về thần kinh, bị nhiễm nặng có thể gây dị tật cho các thế hệ sau… 


Ngoài ra, việc sử dụng thuốc BVTV tràn lan, không đúng kỹ thuật, phun thuốc theo kiểu “đi tắt, đón đầu”, không cần căn cứ vào hiện trạng của hệ sinh thái đồng ruộng, sẽ làm cho hiểm hoạ sâu bệnh của những năm sau ngày càng trầm trọng, và việc chi phí cho thuốc BVTV ngày càng lớn hơn. Đây chính là vòng luẩn quẩn trong canh tác nông nghiệp hiện nay……

 
Hiểu được vấn đề cấp thiết đó, trong nhiều năm qua, Công Ty Tân Thành đã tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường và con người, đã và đang thay thế dần các sản phẩm hóa học độc hại. Các chế phẩm sinh học như: Plastimula 1SL, Chubeca 1.8SL, Lacasoto 4SP… với chất lượng vượt trội đã nhanh chóng chinh phục bà con nông dân khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông, miền Trung và Cao Nguyên… góp phần khá lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hướng đến việc xây dựng Nông Nghiệp Việt Nam phát triển một cách bền vững.

 Trong tương lai, ngoài việc ổn định và cải thiện những sản phẩm đã có ngày một tốt hơn, Công Ty Tân Thành còn tiếp tục đầu tư nghiên cứu và phát triển thêm những sản phẩm sinh học mới, đáp ứng cho nhiều loại cây trồng khác nhau. Song song đó, để có thể phục vụ khách hàng ngày một sâu rộng hơn, ý nghĩa hơn, đội ngũ Công Ty Tân Thành đã không ngừng học hỏi, nỗ lực phát triển bản thân, luôn xứng đáng là người bạn đồng hành số 1 của bà con nông dân trong công cuộc: "Chinh phục năng suất, chất lượng cao với chi phí thấp bằng SỨC MẠNH SINH HỌC"... 

Đến việc sản xuất gạo sạch theo tiêu chuẩn Global G.A.P

Trong vụ Đông Xuân năm 2013-2014, Công Ty Tân Thành đã tổ chức liên kết với một số tổ hợp nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sản xuất gạo sạch theo tiêu chuẩn Global G.A.P. Với giá thu mua ổn định cao, từ nay, bà con nông dân sẽ không còn phải đối mặt với giá lúa bấp bênh và điệp khúc "trúng mùa rớt giá" đã lặp đi lặp lại từ nhiều mùa vụ nay. Đó là cách Công Ty Tân Thành cùng bà con nông dân tạo ra giá trị gia tăng cho những cánh đồng sử dụng sản phẩm sinh học, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.
 
Tất cả việc làm của Công Ty Tân Thành đều thông qua triết lý kinh doanh của công ty: 
 
“ Phục vụ khách hàng bằng cái TÂM để thành công". 
 
Cùng đồng hành với quý bà con nông dân, Công Ty Tân Thành quyết tâm phát triển ngày càng sâu rộng những sản phẩm sinh học có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với con người và môi trường sống.
Đồng thời, để tri ân và nâng tầm giá trị nông dân Việt, Công Ty Tân Thành quyết tâm xây dựng thương hiệu Gạo Hoa Lúa trở thành thương hiệu gạo sạch chất lượng cao uy tín nhất tại thị trường Việt Nam và thị trường thế giới.
Một con én không làm nên mùa xuân, song nó là dấu hiệu báo mùa xuân về. Công Ty Tân Thành sẽ là "con én báo hiệu mùa xuân", MÙA XUÂN VỚI CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI!
 
Nhân dịp mùa xuân đến, Công Ty Tân Thành xin kính chúc Quý bà con nông dân, quý đại lý khách hàng lời chúc sức khỏe, một năm mới An Khang - Thịnh Vượng!

“Tân xuân hoa lá xanh um đất,
Thành tựu mây xanh rực rỡ trời”
 
Cần Thơ, ngày 20 tháng 01 năm 2014
 
 

 
CÁC CHI NHÁNH
 

 
 
 


 


 


   


 
Mục lục2. Tầm nhìn - sứ mệnh

TÂN THÀNH CHÚNG TÔI


 

Mục lục3. Triết lý kinh doanh

Với phương châm: “Phục vụ khách hàng bằng cái TÂM để thành công”, Công Ty Tân Thành đã và đang từng bước hành động để phù hợp với xu hướng kinh doanh thời hiện đại:
  • -  Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, không ngừng phát triển, luôn trao dồi kinh nghiệm, phấn đấu học hỏi để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng công việc một cách xuất sắc. Đặc biệt, lực lượng Kỹ sư trẻ luôn làm việc hết mình, bám sát đồng ruộng để đưa ra giải pháp kịp thời cho bà con nông dân, đảm bảo cho nhà nông giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận.
  • -  Luôn ưu tiên phát triển sản phẩm sinh học, tỷ trọng doanh số của các sản phẩm sinh học ngày càng tăng qua từng năm. Qua đó, các sản phẩm sinh học đã và đang từng bước thay thế dần các sản phẩm hóa học, đáp ứng cho nền nông nghiệp đạt tiêu chuẩn toàn cầu, không nguy hại cho sức khỏe con người, môi trường và hệ sinh thái.
  • -  Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Việc xây dựng nhà máy sản xuất với quy trình hiện đại, nhằm cung cấp kịp thời các sản phẩm cho khách hàng với chất lượng tốt nhất và ổn định nhất.
  • -  Tinh thần trách nhiệm của một Công ty hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp, chúng tôi luôn mong muốn cùng nhà nông phát triển một nền nông nghiệp bền vững. Việc xây dựng quy trình “Sức mạnh sinh học” trong sản xuất lúa, thực hành sản xuất lúa theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P), từng bước xây dựng thương hiệu gạo sạch, nâng cao giá trị sản phẩm gạo và lợi nhuận cho nông dân, là hướng đi lâu dài của công ty. Song song đó là chương trình thu gom vỏ chai thuốc BVTV sau khi sử dụng được thực hiện hằng năm, hoạt động này đã tác động mạnh mẽ đến ý thức nông dân trong việc bảo vệ môi trường,  trực tiếp góp phần bảo vệ môi trường nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp!
Mục lục4. Bộ quy tắc ứng xử
1. VỀ QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA TÂN THÀNH GROUP

Quy Tắc Ứng Xử của Tân Thành Group là những hướng dẫn cho việc giao tiếp hằng ngày, phản ánh tiêu chuẩn xử sự đúng đắn theo đúng các Giá trị cốt lõi của Công ty.
     
Quy Tắc Ứng Xử áp dụng cho tất cả những ai làm việc cho Tân Thành Group, bao gồm tất cả các đơn vị trực thuộc, không phân biệt cấp bậc hay vị trí công tác. Chúng tôi không ràng buộc bạn là ai và như thế nào ở Gia đình cũng như ngoài xã hội, nhưng khi đã là thành viên của Tân Thành Group bạn bắt buộc phải Tuân thủ theo đúng các quy tắc ứng xử này.  
                                          
Điều quan trọng nhất khi thực hiện quy tắc này là mỗi thành viên đều phải có trách nhiệm chứng tỏ sự chính trực và sự lãnh đạo bằng cách tuân thủ các điều khoản trong Quy Tắc Ứng Xử, các Quy chế, chính sách Công Ty.. 

Đơn giản chỉ cần thường xuyên đưa các nguyên tắc đạo đức và các giá trị cốt lõi của Tân Thành Group vào mọi quan hệ kinh doanh và mọi hành vi ứng xử, chúng ta đã chứng tỏ một sự cam kết rằng sẽ tạo dựng nên hình ảnh văn hóa đặc trưng của Tân Thành Group  với mọi người xung quanh từ Đồng nghiệp - Khách hàng - Đối tác - Cộng Đồng.

2. MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHÚNG TA

Chúng ta coi trọng công nhân viên Tân Thành Group như một tài sản quý giá

Sự cam kết của Tân Thành về việc quan tâm đến con người được thể hiện trong môi trường làm việc qua các chương trình  đào tạo nhằm nâng cao và khen thưởng cho các thành tựu cá nhân cũng như đồng đội. 

Chúng  ta được khích lệ tiến thân càng xa càng tốt và đóng góp hữu ích vào sự thành công của Công Ty. Kết quả cuối cùng là những nỗ lực của những con người tài năng và chính trực  đã góp phần vào sự thành công trong kinh doanh của chúng ta. 

Đối với việc sử dụng lao động, chính sách cụ thể của chúng ta như sau:
 
Tuyển dụng, sắp xếp công việc và trả lương cho tất cả những người làm việc cho Tân Thành dựa trên  năng  lực  làm công việc được giao và không phân biệt đối xử.
Cung cấp cơ hội đào tạo, giáo dục, và thăng  tiến nhằm tạo điều kiện phát triển cá nhân và tiến thân cho tất cả nhân viên Tân Thành.
Thực hiện đánh giá hiệu suất lao động nhằm đưa ra các ý kiến phản hồi thẳng thắn và chính xác. Động viên góp ý và bàn luận hai chiều, và xem xét các bản đánh giá bởi các cấp quản lý cao hơn.
Trả lương theo hiệu suất lao động cũng như công nhận và khen thưởng cho những đóng góp của các cá nhân và đơn vị làm việc vượt quá nhiệm vụ công việc hằng ngày 
Tôn trọng quyền riêng tư của từng cá nhân .
Cố gắng loại bỏ các mối nguy hiểm tiềm ẩn tại nơi làm việc và tạo ra môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho công nhân viên Tân Thành, và tuân thủ tất cả các luật lệ và tiêu chuẩn về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. 
Tuyệt đối không được đưa thông tin sai lệch, gây chia rẽ nội bộ, không được buôn chuyện, nói xấu đồng nghiệp làm mất đoàn kết nội bộ.
 
Là người của Tân Thành Group, chúng ta cố gắng tuân thủ theo các chính sách của Tân Thành trong nỗ lực tối đa để cải thiện hiệu quả kinh doanh của Công Ty. Chúng ta công nhận lòng tin và sự tín nhiệm được đặt lên chúng ta hành động Chính trực và thật thà trong  tất cả các tình huống để bảo vệ  lòng  tin và sự  tín  nhiệm đó. 
 
Chúng ta tránh xung đột quyền lợi và những tình huống khác có thể gây hại đến Công Ty
 
Một  đầu óc phán đoán là một trong những tài sản quý giá nhất của chúng ta. Chúng ta nên tránh bất cứ hoạt động hoặc liên đới nào xung đột hoặc có vẻ như xung đột với sự phán đoán độc lập của mình về lợi ích của công ty. 
 
Sự xung đột có thể xảy ra trong nhiều tình huống. Rất khó có thể liệt kê hết ra đây, và không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt được hoạt động nào đúng và hoạt động nào không đúng. Khi còn nghi ngờ, hãy nhờ đến người quản lý, người kiểm soát hoặc bộ phận nhân sự của đơn vị chúng ta để được tư vấn trước khi hành động. 
 
Các hướng dẫn chỉ đạo sau đây áp dụng cho những tình huống xung đột thường gặp nhất:

Đầu tư
 
Không được đầu tư vào những nơi có thể làm ảnh hưởng đến các quyết định của mình trong kinh doanh. Chính sách của Công Ty nghiêm cấm công nhân viên Tân Thành sở hữu cổ phiếu hoặc có quyền lợi riêng trong một công ty nào là đối thủ hoặc đang kinh doanh với Tân Thành. 
 
Việc Làm Khác
 
Chúng ta không được làm việc cho một công ty đối thủ nào trong khi đang làm cho Tân Thành cũng như không được làm việc hoặc hỗ trợ cho bất cứ một bên thứ ba nào nếu công việc đó có thể ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất lao động hoặc sự phán đoán trong công việc của chúng ta. Không được sử dụng thời gian, trang thiết bị hoặc vật liệu của Công Ty để làm việc ngoài nào không liên quan đến công việc chính tại Tân Thành mà không được phép của trưởng Ban hoặc Trưởng bộ phận của chúng ta.

3. MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHÚNG TA VỚI CÔNG TY

Cá Nhân
 
Tuy rằng chúng ta công nhận và tôn trọng quyền của công nhân viên Tân Thành được tự do liên kết với những người mà họ gặp trong môi trường làm việc, song chúng ta cũng phải dùng sự phán đoán sáng suốt để bảo đảm rằng những mối liên hệ đó không ảnh hưởng xấu đến hiệu suất công việc, khả năng giám sát người khác hoặc môi trường làm việc.
 
Các hành vi tại nơi làm việc xuất phát từ quan hệ tình cảm hoặc tình bạn giữa các nhân viên có thể không đúng đắn nếu hành vi đó tạo nên một môi trường làm việc khó chịu cho người khác. Thiên vị hoặc quyết định trong công việc dựa theo cảm tính, lòng trung thành, hoặc tình bạn thay vì vì lợi ích của Công Ty là đều bị cấm. Người nào có mối liên hệ cá nhân hoặc tình cảm bạn bè thì nên xử sự khéo léo với sự phán đoán và nhạy cảm.
 
Bảo vệ thông tin độc quyền của Công ty
 
Các bí mật kinh doanh của Tân Thành, thông tin độc quyền khác và hầu hết các dữ liệu nội bộ của Tân Thành đều là tài sản quý giá. Bảo vệ những tài sản này, kể cả việc giữ bí mật, đóng một vai trò sinh tử trong việc tiếp tục phát triển và khả năng cạnh tranh của Tân Thành. Bí mật kinh doanh là các thông tin được sử dụng liên quan đến việc kinh doanh của Tân Thành chưa được nhiều người biết đến hoặc không dễ tìm ra, và vì vậy mà ta càng nỗ lực duy trì bí mật. Tuy nhiên, có những thông tin độc quyền khác như kiến thức thực hiện công việc cũng phải được bảo vệ.
 
Bí mật kinh doanh và các thông tin độc quyền khác của Tân Thành có thể gồm cả bất cứ công thức, thiết kế, thiết bị hoặc thông tin nào dùng cho việc kinh doanh tạo cơ hội đạt được lợi thế hơn các đối thủ. 
 
Các bí mật kinh doanh và thông tin độc quyền của Tân Thành không phải lúc nào cũng thuộc về lãnh vực kỹ thuật, mà cũng có thể bao gồm các nghiên cứu kinh doanh, kế hoạch sản phẩm mới, mục tiêu chiến lược, bất cứ thông tin tài chính hoặc thông tin giá cả nào chưa được công bố, danh sách nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp và thông tin về các yêu cầu, thị hiếu, thói quen, và kế hoạch của khách hàng. ..Tuy còn thiếu, nhưng danh sách này cho thấy có rất nhiều thông tin cần được bảo mật. Các bí mật kinh doanh và thông tin độc quyền không cần đăng ký bản quyền, nhưng không thể để nhiều người hoặc toàn công chúng biết.
 
Trách nhiệm bắt buộc của bạn đối với bí mật kinh doanh và thông tin độc quyền của Tân Thành là:
 
•  Không được tiết lộ thông tin này cho công nhân viên Tân Thành trừ phi dựa trên căn bản “cần phải biết” hoặc “cần phải sử dụng”.
•  Không được tiết lộ thông tin cho người ngoài Tân Thành biết.
•  Không được dùng thông tin này cho lợi ích riêng hoặc lợi ích của người ngoài Tân Thành.
 
Chúng ta bảo vệ tài sản của Tân Thành
 
Tài sản, cơ sở vật chất và dịch vụ của Công Ty phải được sử dụng chỉ trong phạm vi đúng mục đích và phải được phép sử dụng. Các trang thiết bị, hệ thống, cơ sở vật chất, …của Tân Thành chỉ được sử dụng cho công việc kinh doanh của Tân Thành hoặc cho những mục đích được cho phép bởi Ban Giám Đốc. Chúng ta có trách nhiệm không phải chỉ riêng bảo vệ tài sản của Tân Thành được cấp sử dụng mà cũng phải giúp bảo vệ tài sản của Công Ty nói chung. Bạn nên cảnh giác bất cứ tình huống hoặc sự cố nào có thể dẫn đến việc thất thoát, sử dụng sai mục đích hoặc trộm cắp tài sản của Công Ty và phải báo cáo tất cả những tình huống như thế đến người quản lý của mình hoặc Phòng nhân sự ngay sau khi bạn biết được.

4. MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHÚNG TA VỚI CÁC ĐỐI TÁC

Mỗi chúng ta có trách nhiệm đối với cách các nhà cung cấp và khách hàng nhìn về chúng ta. Một điều rất cần thiết là chúng ta cần duy trì được uy tín là một công ty đối xử thành thực và công bằng với tất cả đối tác.

Chúng ta giao dịch theo đúng quy tắc đạo đức
 
Mục tiêu của chúng ta trong công tác mua hàng là làm sao bảo đảm được các nguồn cung cấp liên tục và tin cậy. Đối xử thành thực với khách hàng và nhà cung cấp là một yếu tố không thể thiếu được khi xây dựng các quan hệ vững vàng và lâu dài. Vì vậy, chúng ta đối xử với nhà cung cấp như nhưng người đối tác và hiểu rằng họ cũng phải kiếm lời hợp lý khi kinh doanh với chúng ta. Chúng ta xem xét tất cả các nhà cung cấp một cách công bằng và nhất quán. Các quyết định thu mua đều dựa trên các tiêu chí khách quan như giá cả và chất lượng cũng như khả năng và sự chính trực của một nhà cung cấp. Cho hoặc nhận tiền lại quả, hối lộ hoặc các khoản trả tương tự nào đều bị cấm. 
 
Chúng ta không cho hoặc nhận quà một cách không phù hợp
 
Không thể chấp nhận được việc cho hoặc nhận quà, tiền hoặc các khoản lợi khác nhằm ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh. Vì thế ở Tân Thành Group nghiêm cấm mọi hành vi cho hoặc nhận quà, tiền hoặc các khoản lợi khác có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty mà xét thấy có ảnh hưởng đến uy tín và hình tượng  công ty với đối tác của chúng ta. 
 
Hãy theo nguyên tắc này: “đừng bao giờ nhận quà hay dịch vụ nếu nó sẽ làm bạn mang tiếng xấu hoặc có thể gây tiếng xấu cho bạn”. 
 
5. MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHÚNG TA VỚI KHÁCH HÀNG

Uy tín của chúng ta đã được xây dựng trên chất lượng và sự an toàn của sản phẩm chúng ta làm ra. Cam kết của chúng ta về chất lượng và sự an toàn là cần thiết để Công Ty chúng ta có thể thành công và tiếp tục phát triển. Khách hàng ở đây bao gồm các đại lý phân phối và nông dân.
 
Chúng ta đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất cho sản phẩm của Chúng ta
 
Chúng ta cam kết bảo đảm  rằng khách hàng có thể tin tưởng sản phẩm của Tân Thành vì độ tin cậy, chất lượng và hiệu quả vượt trội. Bên cạnh việc phục vụ khách hàng tốt nhất có thể mà chúng ta đang làm, chúng ta còn phải luôn cố gắng sản xuất ra sản phẩm  theo cách hiệu quả nhất có thể để có giá thành vừa túi tiền của phần lớn khách hàng.

Chúng ta hỗ trợ kịp thời cho khách hàng trong trường hợp chưa hiểu rõ về sản phẩm hoặc dùng không đúng khuyến cáo ban đầu. 
 
Chúng ta Phục vụ người nông dân
 
Vì công ty của chúng ta là công ty kinh doanh hàng chuyên dùng, thành công của chúng ta tùy thuộc vào sự hài lòng, tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng. Cách tốt nhất để chúng ta có thể đạt được các mục tiêu và phục vụ nhu cầu của khách hàng là không ngừng lắng nghe khách hàng  muốn gì và dùng óc sáng tạo của mình để thỏa mãn các nhu cầu đang thay đổi này.
 
Khi một khách hàng tỏ ra không hài lòng, chúng ta giải quyết vấn đề một cách kịp thời, lịch sự và công bằng, nỗ lực hợp lý để duy trì hoặc lấy lại sự tín nhiệm của khách hàng sao cho họ tiếp tục mua sản phẩm của Tân Thành.
 
Quảng cáo của chúng ta phải chính xác
 
Một trong những mặt quan trọng nhất của Công ty chúng ta là quảng cáo. Quảng cáo phải sáng tạo và cạnh tranh, nhưng đồng thời phải trung thực và chính xác, không xuyên tạc và về mọi mặt khác phải tuân thủ pháp luật liên quan. Quảng cáo không những tạo ra một hình ảnh của sản phẩm mà còn xây dựng uy tín của chúng ta trên sự bền bỉ, tin cậy và khả tín.
 
Chúng ta Tôn trọng quyền riêng tư của Khách hàng
 
Chúng ta tôn trọng và giữ đúng quyền riêng tư của khách hàng. Chính sách của Tân Thành là chúng ta thu thập, xử lý, sử dụng và lưu trữ thông tin cá nhân từ khách hàng chỉ khi nào được phép bởi khách hàng.
 
Trong lúc tiếp xúc với Tân Thành, khách hàng có thể cung cấp cho Công Ty một số thông tin cá nhân nhất định như là tên, địa chỉ nhà và địa chỉ email. Chúng ta chỉ sử dụng thông tin này vào đúng mục đích được nêu khi thông tin được cung cấp cho chúng ta trừ phi có sự đồng ý của khách hàng cho phép sử dụng vào việc khác. Nếu cần thiết, chúng ta cũng có thể dùng thông tin này vào mục đích giữ sổ sách.

Chính sách của chúng ta là không chia sẻ thông tin cá nhân của khách hàng với bất cứ nơi thứ ba nào trừ phi bắt buộc phải làm điều đó phù hợp với các luật pháp và quy định có liên quan.

6. MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHÚNG TA VỚI CHÍNH QUYỀN VÀ PHÁP LUẬT

Chúng ta bảo quản hồ sơ theo đúng Luật 
 
Chúng ta tuân thủ các luật và quy định liên quan đến việc lưu giữ hồ sơ của Công Ty (bao gồm văn bản giấy và dữ liệu điện tử). Việc lưu giữ hồ sơ của Công Ty theo đúng các quy trình liên quan đến việc bảo quản bắt buộc mọi người phải tuân theo. 
 
Chúng ta làm việc với chính quyền trên tinh thần hợp tác và không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

7. MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHÚNG TA VỚI XÃ HỘI

Chúng ta được khuyến khích tham gia vào các Chương trình nhân đạo và Tình nguyện
 
Công ty cũng động viên mọi công nhân viên bỏ chút thời gian ngoài giờ làm để tham gia vào các hoạt động từ thiện mà họ thích tại địa phương.
 
Chúng ta chứng tỏ sự Cam kết về việc Tôn trọng Nhân quyền 
 
Tân Thành cam kết tôn trọng nhân quyền  theo các tiêu chuẩn sau đây: 
 
Tạo cơ hội đồng đều cho tất cả nhân viên các cấp bất kể màu da, chủng tộc, giới tính, tình trạng gia đình..
Tạo một nơi làm việc an toàn và lành mạnh bảo vệ sức khỏe con người và môi trường;
Trả lương cho nhân viên để họ trang trải được ít nhất các nhu cầu cơ bản, và tạo cho họ cơ hội cải thiện kỹ năng và khả năng của họ;
Tôn trọng quyền tự do hội họp hợp pháp của nhân viên; và
Làm việc với chính quyền và cộng đồng mà trong đó chúng ta hoạt động kinh doanh để nâng cao nền văn hóa, kinh tế và xã hội trong các cộng đồng đó.
 
Chúng ta Cam kết kinh doanh bền vững
 
Một môi trường sạch sẽ hơn, lành mạnh hơn là điều quan trọng đối với Tân Thành không chỉ vì đây là việc làm đúng mà còn vì điều này có lợi cho kinh doanh. Vì muốn góp phần xứng đáng vào việc bảo vệ nền Nông nghiệp Việt Nam nên chúng ta chú trọng vào việc hoạt động sao cho an toàn đối với môi trường và bảo vệ đồng ruộng cho các thế hệ mai sau.
 
Tại Tân Thành, sự bền vững là điều bắt buộc cho việc kinh doanh lâu dài, là yếu tố quyết định cho sự thành công của Công Ty. Thêm vào đó, chúng ta cam kết đạt được mục tiêu kinh doanh bền vững để chắc chắn việc kinh doanh của Tân Thành  phát triển không ngừng một cách có trách nhiệm và có lợi cho những  người mà chúng ta phục vụ, kể cả công  nhân viên, khách hàng và những người khác có quyền lợi trong Công Ty.
 
8. MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHÚNG TA VỚI MÔI TRƯỜNG

Chúng ta chung tay bảo vệ môi trường 
 
Công Ty cam kết bảo vệ môi trường thông qua các chương trình thực tế. Do đó, mỗi chúng ta phải tuyệt đối tuân thủ các câu lệnh cũng như tinh thần của các quy định liên quan đến môi trường và các chính sách của chính quyền. 
 
Không một cá nhân hoặc người quản lý nào trong Công Ty có quyền tham gia vào các hành vi không tuân theo chính sách này, hoặc cho phép, chỉ đạo, chấp thuận hoặc ủng hộ hành động đó bởi bất cứ người nào khác.
 
Chúng ta sẽ thúc đẩy việc trao đổi cởi mở với công chúng và tìm cách hợp tác tích cực và hiệu quả với các địa phương mà chúng ta đang hoạt động kinh doanh. Chúng ta sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin với khách hàng về chính sách và các chương trình về môi trường của chúng ta. 
 
Trong thế giới luôn luôn biến chuyển của chúng ta, Tân Thành đặt ưu tiên cao nhất lên việc hoạt động kinh doanh một cách đầy trách nhiệm và bền vững. Những nỗ lực này đã làm tăng thêm hiệu quả và lợi thế tài chính cho Công Ty. Chúng ta biết rằng vẫn còn rất nhiều việc để hoàn thiện. Chiến lược lâu dài của chúng ta, là giảm sự tác động của thuốc BVTV lên môi trường, sẽ mãi là một phần không thể tách rời của việc sản xuất, đóng gói, phân phối và tiếp thị sản phẩm của chúng ta.

9. TRÁCH NHIỆM VỚI VIỆC TUÂN THỦ QUY TẮC

Có văn bản quy tắc ứng xử không cũng chưa đủ – các tiêu chuẩn ứng xử phải được truyền đạt đến và tuân thủ bởi những ai được yêu cầu làm theo.
 
Truyền đạt và vạch rõ thông tin là cần thiết 
 
Khi làm việc tại Tân Thành Group, mỗi chúng ta đều có trách nhiệm tuân thủ các tiêu chuẩn ứng xử, tất cả các quy chế và quy định, và trong các văn bản chính sách, thủ tục và hướng dẫn khác được soạn ra bởi Công Ty chúng ta và các đơn vị và các phòng ban. Những người quản lý chịu trách nhiệm truyền đạt các chuẩn này đến những người họ làm việc cùng để bảo đảm rằng họ đã hiểu và làm theo, và tạo ra không khí để mọi người có thể tự do bàn thảo các vấn đề đạo đức và quy định.
 
Chính sách không trả thù
 
Không một hành động trừng phạt nào sẽ được thực hiện đối với bất cứ người nào khiếu nại, báo cáo vi phạm, tham gia hoặc hỗ trợ các cuộc điều tra đối với việc tố giác trường hợp vi phạm các Quy Tắc  và Quy chế còn trong nghi vấn, trừ phi việc tố giác hoặc cung cấp  thông  tin ấy bị phát hiện  là không đúng sự  thật một cách cố ý. Đến mức tối đa có thể, Tân Thành sẽ giữ kín tất cả mọi khiếu nại. 

10. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN VÀ BÁO CÁO CÁC MỐI QUAN TÂM

Nên tìm đến sự hướng 
 
Bản Quy Tắc này không thể cung cấp lời giải đáp cụ thể được cho tất cả các thắc mắc. Vì thế chúng ta phải dựa vào ý thức tự giác của mỗi người là chính để tuân thủ tiêu chuẩn cao của Công Ty, kể cả ý thức được khi nào là thời gian thích hợp để tìm đến sự hướng dẫn chỉ đạo để biết lối ứng xử phù hợp.
 
Trong hầu hết các trường hợp, nếu có thắc mắc về những chỉ đạo được mô tả trong bản Quy Tắc này thì bạn nên đến hỏi người quản lý trực tiếp, Phòng Nhân sự hoặc Ban Kiểm Soát và nếu cần họ có thể chuyển những vấn đề này đến Ban Giám Đốc để được hướng dẫn thêm. 
 
Phải báo cáo nếu có nghi ngờ vi phạm 
 
Nếu bạn biết hoặc có lý do chính đáng để nghi ngờ một sự vi phạm Quy Tắc Ứng Xử hoặc các hướng dẫn chỉ đạo khác của Công Ty, bạn bắt buộc phải báo cáo ngay thông tin đó cho người quản lý của bạn hoặc Ban Kiểm soát. Công Ty cũng sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để giữ kín danh tính của những người báo cáo cũng như thông tin người đó cung cấp và sẽ chỉ tiết lộ cho đúng đối tượng cần biết. 
 
Bạn có thể liên lạc theo email được bảo mật : hotmail@tanthanhco.vn, hoặc Địa chỉ gửi thư thường là: Ban kiểm soát – Công ty TNHH TM Tân Thành – 3165 TT. Thạnh An, H. Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ.
 
Các biện pháp kỷ luật có thể thi hành
 
Chính sách của Công Ty là “không nhân nhượng” đối với bất cứ hành vi nào vi phạm Quy Tắc Ứng Xử hoặc Quy chế quản lý . Được hiểu theo nghĩa hẹp là, Công Ty có ý định đề phòng xảy ra các hành vi không tuân thủ theo Quy Tắc và Quy chế quản lý và ngăn chặn càng sớm càng tốt trong khả năng có thể bất cứ hành vi vi phạm nào sau khi phát hiện. Người của Tân Thành Group vi phạm Quy Tắc và Quy chế quản lý có thể bị kỷ luật và kể cả cho thôi việc.


Các câu hỏi  thường gặp về Quy Tắc Ứng Xử
 
Các ví dụ sau đây chỉ nhằm mục đích  minh họa mà thôi và không thể bao trùm tất cả các tình huống thuộc về đạo đức có thể xảy ra. Nếu bạn có thắc mắc nào về một tình huống cụ thể, xin đừng ngần ngại nói chuyện với người quản lý của bạn, Phòng Nhân Sự, Ban Kiểm Soát hoặc gửi email đến hotmail@tanthanhco.vn.
 
- Hỏi: Nếu tôi báo cáo một vi phạm có thể đã xảy ra, tôi có sẽ gặp rắc rối gì không nếu mối quan tâm của tôi hóa ra là sai?
Đáp: Nếu bạn chứng kiến điều gì mà bạn nghi ngờ là một sự vi phạm, bạn sẽ không bị khiển trách hoặc bị kỷ luật miễn là việc báo cáo của bạn xuất phát từ cái tâm tốt. Nếu bạn biết hoặc có lý do chính đáng để nghi ngờ một sự việc vi phạm Quy Tắc này, bạn bắt buộc phải báo cáo ngay thông tin đó cho người quản lý của mình hoặc Ban Kiểm soát.
 
- Hỏi:  Nếu tôi có một thắc mắc không được giải đáp trong Quy Tắc Ứng Xử, có phải như vậy có nghĩa là không có vấn đề không?
Đáp: Không phải. Quy Tắc Ứng Xử chỉ nhằm mục đích hướng dẫn chỉ đạo nhưng không thể bao trùm mọi tình huống được. Nếu bạn đang đối mặt với một vấn đề không có trong Quy Tắc Ứng Xử, xin nói chuyện với người quản lý của bạn, Phòng Nhân Sự, Ban kiểm soát để được giải đáp thắc mắc.
 
- Hỏi: Tôi nghi ngờ rằng người giám sát trực tiếp của tôi đang có hành vi có thể cho là vi phạm Quy Tắc Ứng Xử. Tuy nhiên tôi ngại rằng nếu tôi báo cáo trường hợp này và người giám sát biết được thì có thể trả thù tôi.
Đáp:  Là một công nhân viên của Tân Thành, nếu bạn có lý do chính đáng để nghi ngờ một vụ vi phạm Quy Tắc, bạn bắt buộc phải báo cáo thông tin đó cho người quản lý của bạn hoặc Ban Kiểm Soát. Miễn là vi phạm còn trong vòng nghi vấn đó được báo cáo với ý tốt của bạn theo các thủ tục được ghi rõ trong bản Quy Tắc Ứng Xử, chính sách không trả thù cấm bất cứ hành động thù địch đối với bạn vì đã báo cáo. Bất cứ nhân viên nào cố ý trả thù vì bị nghi ngờ vi phạm và đã bị báo cáo thì sẽ bị kỷ luật.
 
- Hỏi:  Việc gì sẽ xảy ra nếu có ai đó báo cáo về tôi và tôi đã không làm gì sai?
Đáp: Xin hãy yên tâm rằng Công Ty không nhận định là vụ việc vi phạm đã xảy ra chỉ vì một bản báo cáo. Thay vào đó, Công Ty sẽ chỉ định một người hoặc nhóm người từ bên ngoài Bộ phận của bạn đến điều tra kỹ càng nghi ngờ vi phạm đó. Công Ty sẽ coi như bạn vô tội trong tiến trình điều tra và sẽ không có sự phán xét cuối cùng về việc bạn có lỗi hay không cho đến sau khi xem xét qua các sự kiện được phát hiện trong cuộc điều tra và xác định rằng các chứng cớ chứng minh rằng lời tố giác là đúng sự thật. Bạn cũng sẽ được cho cơ hội trong tiến trình điều tra để nói lên về phía mình . 
 
- Hỏi:   Quy trình giải quyết nghi ngờ vi phạm có khác đi không nếu người bị nghi làm sai là người giám sát trực tiếp của tôi?
Đáp:  Không, quy trình nhất quán được sử dụng bất kể vị trí của người bị nghi ngờ làm sai trong Công Ty là gì.
 
- Hỏi:   Tôi có thể bị sa thải thật sự khi vi phạm Quy Tắc Ứng Xử của Tân Thành không?
Đáp: Chính sách của Công Ty là “không nhân nhượng” đối với bất cứ hành vi nào vi phạm Quy Tắc Ứng Xử và Quy chế quản lý Tài chính. Nhân viên của Tân Thành vi phạm Quy Tắc hoặc Quy chế có thể bị kỷ luật và kể cả sa thải.
Mục lục5. Chứng nhận

Mục lục6. Công ty thành viên

CÔNG TY THÀNH VIÊN

 

 

 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 23193336 | Online: 22