Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO – SỐ 9, 10, 11
Hằng tuần, cứ vào 21h45 tối thứ 3 trên HTV7, những đoạn phóng sự ngắn về các mảnh đời bất hạnh của các bé tại các địa phương lại được phát sóng và được quý vị khán giả truyền hình quan tâm đón xem. Mỗi một đoạn phóng sự là một hoàn cảnh riêng, một nỗi niềm riêng của một trẻ thơ kém may mắn.
Ngẫu Hứng Cùng Sao Số thứ 9 được phát sóng vào ngày 24.03.2015 với số phận nghiệt ngã của bé Huỳnh Ngọc Yến Vy ở tỉnh Quảng Trị, được MC Quyền Linh và Diễn viên Ngọc Tưởng chia sẻ và mở lời kêu gọi sự giúp đỡ của quý vị gần xa.

 
Sự đồng hành của Diễn viên Ngọc Tưởng cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao số 9.
 
9 năm về trước, khi bé Vy chào đời, số phận trớ trêu cho bé một hình hài không nguyên vẹn, bé bị nhiễm chất độc da cam, cái thân xác bé nhỏ này chẳng thể nào lớn dù bé đã được 9 tuổi, bé chỉ lơ ngơ suốt ngày. 
 
 
Thế mà, chỉ mới năm đầu tiên bé mới chào đời, người mẹ trẻ đã để bé lại cho bà nội mà ra đi đến nay vẫn chưa trở về căn nhà này một ngày nào. Nỗi đau bị mẹ từ bỏ không dừng lại ở đó, 2 năm sau người cha của bé cũng lẳng lặng ra đi. Đã 6 năm rồi, bà nội bé chỉ biết chăm nom bé nhờ vào sự giúp đỡ của Viện chất độc da cam gần 200.000 đồng mỗi tháng, còn lại hàng xóm cho gì ăn nấy.
 

 
   
Dù khó khăn, vất vả, nhưng bà chưa một lần có ý nghĩ sẽ xa cháu và bà cũng chưa một lần oán trách hai đứa con của mình.


   
 
Bà chỉ mong có cháo cho bé Vy ăn qua ngày, còn bà ăn gì cũng được.

 
Đôi mắt to tròn trong sáng của bé khiến nhiều người chua xót.
 
Bà thấy thương cháu, tình thương ấy giúp bà hiểu được: đứa trẻ này dẫu không biết gì nhưng em sợ, sợ bị bỏ rơi thêm một lần nữa.
 
 
“Cháu chết thì bà chết, mà cháu sống thì bà sống”
 
Tuy bé Vy không cử động được tay chân, nhưng bé vẫn có thể hiểu những gì bà nói, khi thấy bà khóc, bé cũng khóc.
  
Cái ôm hôn của bà dành cho cháu trong sự yêu thương trọn vẹn.
 
Hình ảnh hai bà cháu lặng lẽ và cô đơn làm chạnh lòng những người đến thăm, cuộc sống quá vất vả và khó khăn đối với một đứa trẻ và đối với một người bà ngày càng già yếu.
 
Chúng tôi hi vọng rằng tình thương của quý khán giả và các mạnh thường quân có thể giúp hai bà cháu có lại hi vọng và mơ ước trong ngày hôm nay và những ngày sắp tới, hãy nghĩ đến ánh mắt của đứa bé, hãy nghĩ đến người bà, để giúp hai bà cháu vượt qua nỗi đau này.
 
Mọi đóng góp cho bé Huỳnh Ngọc Yến Vy xin quý vị gửi về:
 
Ban Vận động Vì Người Nghèo TPHCM.
ĐT: 0838.223212.
Địa chỉ: Số 55 Mạc Đĩnh Chi Q1 TPHCM.
Hoặc qua số Tài khoản: TK: 0071001234567.
Nội dung: Giúp đỡ bé Huỳnh Ngọc Yến Vy ở Quảng Trị trong chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao.

 


 


 
Một số phận khác cũng đau xót xé lòng người xem đó là hoàn cảnh của bé Nguyễn Văn Hoàn ở tỉnh Quảng Trị trong chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao số 10 phát sóng ngày 31.03.2015.
 
Bé Nguyễn Văn Hoàn đã 7 tuổi rồi nhưng cơ thể bé như mới được 1 tuổi. Bé mãi mãi chỉ là đứa trẻ ngây ngô không biết gì. Bé là thế hệ thứ ba trên mảnh đất Quảng Trị còn di chứng của chất độc da cam.
 
 
Mỗi ngày trong suốt 7 năm qua, bé đều nằm co quắp trên giường chịu những cơn đau hành hạ bởi thời tiết tại vùng đất Quảng Trị.
 
Mỗi lần bé đau đớn thì anh trai bé chỉ mới 9 tuổi lại thay cha thay mẹ chăm sóc em.
 


 
Vòng tay nhỏ bé và cái ôm thắm tình ấy lại làm cho bé Hoàn dịu được những cơn đau.
 
Một nách 3 đứa con nheo nhóc, vợ chồng chị Huệ lại không có nghề nghiệp ổn định, chị Huệ chỉ luẩn quẩn quanh nhà làm việc, ai kêu gì làm nấy và cơm nước cho 3 đứa con.
 
 
Chồng chị cũng chỉ có khả năng kiếm được vài chục ngàn trong ngày để lo cơm gạo cho vợ cho con.
 
 
Cuộc sống cứ xoay vòng trong cái nghèo khó và bệnh tật của các con, vợ chồng anh chị chỉ biết toàn tâm toàn ý chăm sóc cho con, qua được ngày nào hay ngày đó. 
 
Vợ chồng anh chị được an ủi phần nào nhờ đứa con đầu lòng học giỏi, ngoan, đi học về biết chăm em cho mẹ làm việc nhà. 
 
 
Đứa con đầu lòng là niềm hạnh phúc mong manh và là niềm an ủi của vợ chồng chị Huệ.
 
Một thứ giá trị nhất trong ngôi nhà nhỏ bé này đó chính là tình cảm thiêng liêng được gọi là gia đình, cái tình anh em hiện diện trong căn nhà ấy, nó mang lại sự ấm áp và bình yên. 
 
 
Nỗi đau thể xác của con lại là nỗi đau tinh thần của người mẹ.
 
Mong sao bình yên sẽ về với gia đình bé và cái nghèo khó dần lùi xa. Cũng mong sao chất độc da cam không còn hành hạ những đứa trẻ để các em có được một hình hài trọn vẹn, một cuộc sống như bao đứa trẻ khác.
 
Trong đoạn phóng sự số 10, đồng hành cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao, ca sĩ Anh Thúy tha thiết kêu gọi, mong mọi người cùng chung tay để có thể giúp đỡ cho gia đình bé Hoàn được sự cải thiện tốt hơn, trước mắt là có thể cải thiện được bữa ăn hàng ngày của gia đình bé, vì có bữa ăn đầy đủ thì mọi người trong gia đình mới có đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc và chăm lo cho bé.
 

 
Ca sĩ Anh Thúy đồng hành cùng chương trình
 
Mọi đóng góp cho bé Nguyễn Văn Hoàn xin vui lòng gửi về:
 
Chị: Đào Thị Huệ.
Địa chỉ: Khu phố 2, phường 4, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
SĐT: 01639 081 527.

 
   
 
Cũng trên mảnh đất Quảng Trị này, một gia đình khác đang phải chịu nhiều nỗi đau do chất độc da cam để lại trên các con nhỏ. Ngẫu Hứng Cùng Sao số 11 xin chia sẻ với quý vị về hoàn cảnh của gia đình chị Lê Thị Lánh tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
 
Cuộc sống gia đình chị Lánh sẽ không phải lận đận, khó khăn quá nỗi nếu như 2 đứa bé con chị không xuất hiện di chứng mang trong mình căn bệnh của chất độc da cam. 
 
Bé Trần Thị Liên – con gái đầu lòng của chị - đến lúc học lớp 5 thì trí não chẳng còn hoạt động nữa, lúc nhớ lúc quên, rồi từ đó căn bệnh của bé trở nên nặng hơn, đã rất nhiều lần chị Lánh trở về nhà thấy con nằm bất động trước sân, có khi thì bé ngã vào trong bếp, cơ thể mang nhiều vết bỏng, những lúc không ai ở nhà thì bé lên cơn phát bệnh.
 
 
Bé Trần Thị Liên – gần mười mấy năm nay, bé cứ lơ ngơ như đứa trẻ, làm rồi chẳng nhớ mình làm gì.
 
Cũng như người chị gái, bé Trần Thị Mỹ Hằng, người con gái tiếp theo của chị Lánh hiện đang học lớp 5, cũng đang có dấu hiệu mang bệnh y như chị của mình.
 
 
Hai chị em bé Trần Thị Liên và bé Trần Thị Mỹ Hằng đều mang trong cơ thể mình dấu hiệu của chất độc da cam.
 
Chị Lánh cho biết: “Chừng 1 năm nay ngày nào cũng cho uống thuốc, uống thuốc động kinh mà thuốc loại nặng, cứ nửa tháng hoặc 1 tháng hắn 3 dạo như vậy, có lúc hắn chết 2 tiếng đồng hồ mới tỉnh dậy. Có lần dì đi chợ về ra đằng sau thấy hắn nằm dưới hồ, chết không ai thấy, hắn liệt một bên yếu, …”.
 
 

 
Những lời tâm sự nghẹn ngào trong những giọt nước mắt và tiếng nấc của người mẹ khốn khổ.
 
Mắt đã mờ theo thời gian và sức lực thì yếu kém nên chị Lánh chỉ có thể làm thêm công việc chằn nón, không dám bỏ các con đi đâu.
 


 
Mỗi chiếc lá, mỗi mũi kim là sự cố gắng làm thêm của chị để kiếm thêm tiền xoay sở cho gia đình.
 
Mỗi ngày chị Lánh cầu nguyện cho các con bình an như niềm hạnh phúc cuối cùng của chị cũng là niềm an ủi cho chị cố gắng sống mà chăm sóc các con.
 
Nhờ công ơn của các chiến sĩ ngày xưa mà chúng ta có được cuộc sống hòa bình ngày nay, nhưng các chiến sĩ ấy lại còn phải gánh chịu những mất mát khổ đau khi các con của mình là nạn nhân chiến tranh, phải mang trong mình di chứng của các căn bệnh chất độc da cam. 
 
Góp mặt trong chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao số 11, diễn viên Cao Mỹ Kim cùng những người làm chương trình đồng kêu gọi quý vị khán giả cùng chung tay đóng góp chút ít và sẻ chia những nỗi đau mà các em đang mang khi đất nước đã hòa bình.
 
 
Diễn viên Cao Mỹ Kim – kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng
 
Mọi đóng góp cho gia đình chị Lánh xin gửi về:
Chị: Lê Thị Lánh.
Địa chỉ: Thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
SĐT: 01699 681 490.
 

 
ng ty Gạo Hoa Lúa kết hợp cùng chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao đã và đang tiếp tục đem đến cho quý vị nhiều hoàn cảnh của những em bé là nạn nhân chiến tranh, chúng tôi hy vọng rằng tất cả khán giả truyền hình hãy cùng hướng về gia đình các em và những nạn nhân của chất độc da cam để cùng sẻ chia, cùng giúp đỡ các em và gia đình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, cùng cực nhất, để họ có được hy vọng cho một cuộc sống bình yên tươi đẹp hơn.

 
 
TP. HCM, ngày 14 tháng 04 năm 2015.
 
 
 
 
 
 
              


      
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 18829541 | Online: 9