Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO – SỐ 3,4,5
Bắt đầu số đầu tiên vào ngày 13/01/2015 vừa qua, Gạo Hoa Lúa đã đồng hành cùng chương trình “Ngẫu hứng cùng sao” các số kế tiếp và được phát sóng vào lúc 9h45 tối thứ ba hàng tuần trên HTV7. Chương trình đã được nhiều sự quan tâm hơn của quý vị khán giả xem đài cũng như nhận được nhiều sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm dành cho các bé mắc các căn bệnh bẩm sinh khó khăn.
Ngày 27/01/2015, chương trình nói về mảnh đời của bé Lê Trung Nghĩa ở tỉnh An Giang:
 
Đằng sau trong ngõ hẻm của Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, là nơi chứng kiến bao tháng ngày cực nhọc của vợ chồng chị Duyên, căn nhà tạm bợ tránh nắng tránh mưa, nhưng không tránh được sự khắc nghiệt của bệnh tật, của số phận. Khi cái nghèo cái khó của bệnh tật bủa vây thì cái nghèo cái khổ vẫn cứ quanh quẩn mãi. Tưởng chừng hạnh phúc sẽ đến với gia đình chị Duyên khi được nghe tiếng nói trẻ thơ trong ngôi nhà này, thế nhưng cuộc sống bế tắc và đau khổ hơn khi gia đình chị biết được bé Nghĩa mắc phải căn bệnh lõm lồng ngực bẩm sinh.
 
 
Người mẹ là người đau khổ và buồn bã nhất khi biết được căn bệnh hiểm nghèo của con mình. 
 
 
Chị Duyên – mẹ của bé Nghĩa không kiềm nổi nỗi buồn khi nghĩ đến căn bệnh của con trai.
 
Giấu nước mắt vào trong, chị tiếp tục cuộc sống mưu sinh khi mà chồng chị - anh Trung – sức khỏe bắt đầu sa sút trầm trọng với bao nhiêu căn bệnh như sạn thận, thận có nước, đau bao tử, …
 
 

 
Gánh nặng kinh tế gia đình lại đặt lên đôi vai của người phụ nữ, chị Duyên phải chắt mót, nhặt lại những cái rác của người ta để đem bán kiếm tiền nuôi chồng con.
 
 

 
Cuộc sống mưu sinh khốn khổ của chị Duyên.
 
Đây là lúc khó khăn nhất, nghiệt ngã nhất trong cuộc sống đối với gia đình chị Duyên, chị mong rằng sẽ có điều kỳ diệu xảy ra với gia đình chị. Chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để làm nên điều kỳ diệu ấy, giúp bé Nghĩa có một cuộc sống tốt đẹp hơn, một tương lai tươi sáng hơn.
 
Với chương trình “Ngẫu hứng cùng sao” số thứ 3, ca sĩ Khánh Ngọc, MC Quyền Linh cũng như Ban tổ chức rất mong nhận được những tình cảm và sự giúp đỡ của tất cả các nhà hảo tâm gần xa và gửi về theo địa chỉ: 
Tổ 2, khóm Trung Thạnh, phường Nghĩa Thới, xã Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Gửi cho anh : Lê Văn Trung.
Số điện thoại: 01204 951 887.
  
Tiếp nối chương trình là “Ngẫu hứng cùng sao” số thứ 4, được phát sóng vào ngày 03/02/2015, đến với chương trình là sự tham dự của Nghệ sĩ Cát Phượng với những chia sẻ, dự định trong năm mới của mình và cùng chị chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của bé Nguyễn Thị Khanh Tú ở tỉnh An Giang.
 

 
Sự góp mặt của Nghệ sĩ Cát Phượng trong chương trình “Ngẫu hứng cùng sao” số thứ 4.
 
Bé Nguyễn Thị Khanh Tú là một học sinh giỏi của lớp, là hoc trò ngoan hiền của thầy cô và là đứa con vâng lời của cha mẹ. Bé đang cố gắng từng ngày để được học hành được đến trường cùng thầy cô và bè bạn. 
 

 
Bé Nguyễn Thị Khanh Tú chăm chỉ học tập từng ngày để cha mẹ được vui.

 
Những tấm bằng khen mỗi học kỳ là minh chứng cho sự nỗ lực học tập của bé.
 
Bé cũng đang phải chống chọi với căn bệnh mà mình đang mang. Có thể giờ bé chẳng biết gì về bệnh tình nhưng căn bệnh lõm lồng ngực của bé chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tim, đến sức khỏe và thậm chí cả tính mạng của bé sau này. 
 
 
Phải phẫu thuật nâng lồng ngực thì mới có cơ hội được tiếp tục đến trường. 60 triệu đồng cho ca phẫu thuật, một số tiền mà chắt chiu bao nhiêu năm cũng không thể để dành được. Con cái càng ngày càng lớn mà anh Khanh và chị Thắm thì không nhẫn tâm để con phải nghỉ học.....
 
 

 
Cha mẹ bé Tú lo lắng cho tương lai của bé khi không có tiền lo cho bé phẫu thuật.
 
Mỗi ngày qua, những gánh bún của mẹ chỉ đủ chắt chiu đưa Tú đến bệnh viện, những ngày chạy xe ôm của cha chỉ đủ gói gém cho Tú và 2 chị gái của Tú cơm ăn ngày 3 bữa.
 
 

 
Chị gái Tú phụ mẹ bán bún sau mỗi giờ học.

 
Cha Tú chạy xe ôm mỗi ngày chỉ có được ít tiền lo cho các con có bữa ăn.
 
Cuộc sống xoay vòng từng ngày, bệnh của bé càng nặng hơn, cơ thể nhỏ bé của bé càng còi cọc hơn. Cả gia đình đang cố gắng từng ngày vì sức khỏe của con, vì tương lai của những đứa trẻ. Nếu như bé may mắn được phẫu thuật, nếu như sức khỏe của bé được tốt, thì bé Khanh Tú sẽ có nhiều hơn nữa những tấm bằng giấy khen, sẽ đến gần hơn với tương lai tươi sáng.
 
Chúng tôi mong chờ sự giúp đỡ của quý vị để đứa trẻ đang học hành giỏi giang này sẽ không dừng lại bởi bệnh tật của mình.
 
Mọi đóng góp cho bé Nguyễn Thị Khanh Tú xin gửi về:
Chị: Nguyễn Thị Thắm.
Địa chỉ: Tổ 15, khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Số điện thoại: 0916 992 129.
 


 
Một mảnh đời vô cùng đáng thương khác đó là hoàn cảnh của bé Trần Ngọc Yến ở tỉnh An Giang, được chương trình và Ca sĩ Hồ Quang Hiếu chia sẻ và kêu gọi giúp đỡ trong chương trình “Ngẫu hứng cùng sao” số thứ 5 phát sóng vào ngày 10/02/2015.
 
Những người thực hiện chương trình đã không thể nào hình dung ra được, em bé này đã sống như thế nào, chịu đựng đau đớn ra sao khi mà cơ thể của bé suốt 7 năm qua đều như thế. Những vùng da lỡ loét và rướm máu cứ ngày ngày tái diễn. Căn bệnh bẩm sinh mà bé đang mang là quá lớn đối với một đứa trẻ. 
  
Bệnh viêm da bóng nước bẩm sinh mà sau bao nhiêu năm chạy chữa ở nhiều bệnh viện, cha mẹ bé đều nhận những cái lắc đầu của bác sĩ không cách nào chữa triệt để được. Hết Tây y thì chị Trinh tìm đến đông y để mua thuốc tránh ngứa cho con để những vết thương không lây lan ra khắp người. Có nhiều đêm, bé Yến thức giấc ngồi một mình chỉ để gãi ngứa cho cơ thể bớt khó chịu.
 

 
Xót xa cho bé Yến khi mang trên mình những vết lở loét, rướm máu của bệnh viêm da bóng nước.
 
Nỗi đau nào cũng phải giấu tận đáy lòng, để cho sự cố gắng được trỗi dậy mạnh mẽ hơn khi cha mẹ bé phải làm thuê làm mướn để đưa con đi chạy chữa. 
 

 
Chị Trinh phải làm thuê làm mướn để có tiền chăm sóc mẹ già và 2 đứa con thơ.
 
Không những bé Yến phải chịu nỗi đau xác thịt của bệnh tật, mà bé còn phải chịu nỗi đau tinh thần, tổn thương về tâm hồn trẻ thơ, khi bị mọi người xa lánh, bé không có nhiều bạn bè, bởi vì người lớn còn không dám nhìn thẳng vào cơ thể của bé, thì huống hồ gì bạn bè cùng trang lứa. Mỗi ngày bé cứ lủi thủi một mình và đợi anh trai đi học về. Có lẽ thời gian mà bé hạnh phúc nhất là khoảng thời gian được trò chuyện và được anh trai dạy học.
 


 
Tình thương mà anh trai bé Yến dành cho em gái mình đó là trò chuyện và chỉ cho em nắn nót từng chữ cái.
 
Không được đến trường như các bạn cùng trang lứa, nhưng bé Yến rất siêng năng luyện chữ ở nhà dưới sự giúp đỡ của anh trai.
 
 

 
Bàn tay bé không đủ năm ngón nhưng vẫn vững vàng cầm bút để viết chữ cái.

 
Gia đình bé Yến bế tắc thật sự khi các bệnh viện mà gia đình đã đi cũng không thể xác định được chữa trị cho bé thế nào. Những người thực hiện chương trình mong muốn chương trình mở ra cơ hội để biết đâu trong hàng vạn khán giả đang xem chương trình sẽ có được thông tin bổ ích cho gia đình bé Yến, giúp bé vượt qua được nỗi đau thể xác này. 
 
Chương trình kêu gọi quý vị cùng giúp đỡ bé Trần Ngọc Yến trong hoàn cảnh đặc biệt này, mọi đóng góp xin gửi về:
Chị: Nguyễn Ngọc Trinh.
Địa chỉ: ấp An Quới, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Số điện thoại: 01666 358 163.
 


 
Mỗi một trẻ thơ trong chương trình “Ngẫu hứng cùng sao” là một hoàn cảnh riêng, các bé phải chịu nhiều đau đớn thể xác bởi căn bệnh đang mang trong mình, và héo mòn về tâm hồn cũng bởi từ các căn bệnh ấy. Chúng tôi mong nhận được nhiều sự trợ giúp cũng như những tình cảm quý báu của tất cả mọi người. Hãy yêu thương các bé kém may mắn, hãy chung tay giúp đỡ các bé, hãy cùng làm nên những điều kỳ diệu cho các bé, để các bé được tiếp tục sống và sống bình thường như bao em bé khác.

 
TP. HCM, ngày 28 tháng 02 năm 2015.

 

Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 21474189 | Online: 10