Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO – SỐ 12, 13
Vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần, ban liên lạc chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao rất vui mừng vì đã nhận được rất nhiều cuộc gọi cũng như tin nhắn của quý vị khán giả truyền hình với những lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ và những thông tin về các bé mắc phải các căn bệnh bẩm sinh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn ở các khu vực. 
Chính sự quan tâm cùng những lời động viên, chia sẻ ấy, đã tạo thêm động lực cho những người làm chương trình chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong công việc làm cầu nối mang tia hy vọng đến những gia đình khó khăn và bế tắc trong cuộc sống, đồng thời giúp đỡ họ một phần nào vượt qua được khoảng thời gian khốn cực ấy.
 
1. Chương trình số 12
 
Tiếp nối các số của chương trình trước, hoàn cảnh của em Trần Văn Hùng tại tỉnh Hậu Giang đã được ban tổ chức chương trình cùng nghệ sĩ Lan Phương chia sẻ trong số 12 của Ngẫu Hứng Cùng Sao được phát sóng vào tối ngày 14.04.2015.
 
 

 
Đồng hành cùng chương trình trong số 12 là nghệ sĩ Lan Phương.
 
Suốt 10 năm qua, từ cái ngày Hùng chào đời đến nay, em chỉ có bà nội là người thân duy nhất bên mình trong căn nhà lá heo hút.
 
 
Cuộc sống của em đã thiếu thốn người thân là cha và mẹ, 2 bà cháu lại nghèo khổ, ấy thế mà số phận lại đưa đẩy em đến những bế tắc khác đó là bệnh tật, em bị bệnh còi xương và lõm lồng ngực bẩm sinh. 
 
 
Nói tới số phận và bệnh tật của mình, Hùng cũng không khỏi buồn tủi cho chính bản thân và thương cho người bà của mình.
 
Để thoát khỏi căn bệnh lõm lồng ngực, em phải thực hiện ca mổ nâng lồng ngực để tránh ảnh hưởng đến tim, nhưng đối với bà cháu em thì số tiền để thực hiện ca mổ ấy là một con số không tưởng. 
 
Khi em mới được vài tháng tuổi mẹ em đã bỏ em đi, sau đó cha em cũng rời xa em, để lại em cho bà nội. Bà đã nuôi em từ cái ngày bà còn sức khỏe để đi làm thuê làm mướn, đến lúc bà gần như cạn kiệt sức lực và ốm đau, bà vẫn cố gắng từng ngày một để kiếm tiền lo cho em ăn học.
 

 
Hoàn cảnh khó khăn, trong mình lại mang bệnh tật, Hùng nhiều lần phải nghỉ học, nhưng được sự động viên, giúp đỡ của nhà trường, thầy cô và bạn bè, em lại đến trường học tập để mong có được một tương lai tốt đẹp hơn.
 
 

 
Hùng cố gắng học tập trong suốt những năm qua và luôn là học sinh tiên tiến của lớp.
 
Hằng ngày Hùng phải đi bộ khoảng 8 cây số để đến trường vì em không có xe, nhiều lúc em đã ngất xỉu giữa đường vì căn bệnh tái phát. Đối với em và bà em, một chiếc xe đạp vài trăm ngàn còn quá lớn, huống hồ chi là số tiền khoảng 50.000.000 để em làm ca mổ.
 
“Con mệt trong mình, ở nhà con xỉu hoài à. Con xỉu bà nội con kêu mà con không dậy luôn. Con sợ, con sợ nếu con chết rồi con bỏ nội con thôi.” - lời nói tận đáy lòng của em, khó có ai nghĩ được đó là suy nghĩ của một cậu bé mới 10 tuổi.
 
Ở nhà, Hùng vẫn phụ tiếp bà nấu cơm, ra đồng bắt ốc mò cua để kiếm tiền mua gạo ăn qua ngày.
  
Trong rất nhiều ký ức tuổi thơ thì em không hề có ký ức về mẹ, trong cái bất hạnh mà em chào đời đã phải gánh vì bệnh tật, vì sự chia ly của cha mẹ mà em thiếu thốn cả tình thương của bậc sinh thành, thì em vẫn còn những ký ức êm đềm dù rất vất vả và khó khăn với bà nội.
 
 

 
Em vẫn nuôi cho mình một ước mơ được tiếp tục đến trường, mơ một sức khỏe bình thường để em phụ bà kiếm tiền mua gạo. Nhưng căn bệnh hằng ngày đang lấy đi sức khỏe của em, đang hành hạ cơ thể nhỏ bé và có thể sẽ có một ngày em không còn đủ sức để đến trường nữa. 
 
Những ước mơ mà em hy vọng liệu có thể đến với em không?
 
Nghệ sĩ Lan Phương và chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao tha thiết kêu gọi những tấm lòng cùng sự chia sẻ của quý vị tới hoàn cảnh đáng thương của 2 bà cháu trong số 12 này.
Mọi đóng góp cho em Trần Văn Hùng xin gửi về:
Bà: Nguyễn Thị Bé.
Địa chỉ: ấp Long Phụng A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
SĐT:  01654 074 010.
 

 
 
2. Chương trình số 13
 
Đồng hành cùng những người làm chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao, ở số 13 ngày 21.04.2015, NSƯT. Kim Tử Long đã có một cuộc trò chuyện thú vị về chuyện nghề cũng như chuyện đời. Và không dừng lại ở đó, NSƯT. Kim Tử Long cũng đã chia sẻ và kêu gọi giúp đỡ cho hoàn cảnh của bé Bùi Ngọc Trâm bị bệnh tim bẩm sinh ở tỉnh Hậu Giang.
 
 

 
NSƯT. Kim Tử Long trò chuyện cùng MC Quyền Linh tại chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao số 13.
 
Bé Bùi Ngọc Trâm chỉ mới 2 tuổi, một đứa trẻ còn quá nhỏ với đôi mắt to tròn đầy vẻ ngây ngô, đáng yêu, nhưng đã phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo đó là bệnh tim bẩm sinh từ lúc mới chào đời.
 
 
Bé Trâm bên cạnh chị gái của mình.
 
Bé được 2 tuổi nhưng bé mới được khoảng 9kg, chính căn bệnh tim đã làm sức khỏe của bé bị kéo xuống và các căn bệnh khác cũng liên tục kéo đến.
 
 

 
Bác sĩ chỉ định ca phẫu thuật cho bé phải hết 55.000.000 đồng.
 
Với số tiền lớn như thế, vợ chồng chị Châu không biết phải làm thế nào để có được, vả lại bé phải trên 10kg mới có thể tiến hành phẫu thuật, thế mà cả năm nay bé Trâm không thể nào tăng cân.
 
 
Người mẹ trẻ này không ngờ rằng con mình lại rơi vào hoàn cảnh như thế, đối với chị đó là một khó khăn quá lớn, thế nhưng chị không cho phép mình gục ngã, tuy không kiếm nổi số tiền cho bé Trâm phẫu thuật, chị vẫn tiếp tục cùng chồng lao động vất vả, làm thuê làm mướn mỗi ngày để kiếm tiền lo cho 2 đứa con nhỏ sống qua ngày với hy vọng một ngày nào đó sẽ có điều kỳ diệu xảy ra. 
  
Cuộc sống gia đình bé sẽ tốt đẹp hơn nhiều nếu như bé Trâm không mắc phải căn bệnh khốn khổ này, nụ cười của bé liệu có còn trên khuôn mặt đáng yêu ấy mãi hay không?
 
 
NSƯT. Kim Tử Long cùng chương trình hy vọng rằng, qua đoạn phóng sự ngắn này, quý vị khán giả xem đài và quý vị mạnh thường quân khắp nơi, hãy nghĩ đến bé, đến nụ cười của bé, mà rộng tay giúp đỡ gia đình bé để bé có thể thực hiện ca phẫu thuật tim này.
Nụ cười ấy có còn mãi, tương lai của bé có tươi sáng hay không? Là nhờ vào tấm lòng và sự chia sẻ, giúp đỡ của mỗi người chúng ta. Hãy cùng mở ra cho bé Trâm và gia đình bé một hy vọng mới.
 
Mọi đóng góp cho bé Bùi Bảo Trâm xin gửi về:
Chị: Lý Ngọc Châu.
Địa chỉ: ấp 7, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
SĐT: 0904 936 045.
 
 
Mỗi một số phát sóng của mỗi tuần, chúng ta lại biết thêm về một hoàn cảnh đau thương của các bé, những mảnh đời còn quá bé nhỏ để phải gánh chịu những tổn thương và đau đớn ấy. Chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao mong muốn rằng tất cả mọi người chúng ta sẽ trở thành nhịp cầu nối yêu thương để giúp các bé vượt qua các bệnh tật và mang về cho mình những điều tốt đẹp hơn.

 
TP.HCM, ngày 06 tháng 05 năm 2015.

 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 18829876 | Online: 29