Tin tức Gạo Hoa lúa
Gắn kết yêu thương cùng trẻ em bất hạnh
(Công lý) - Chiều 8/9, chương trình “Gắn kết yêu thương” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (quận 1). Nhiều phần quà ý nghĩa đã được các văn nghệ sĩ, mạnh thường quân gửi đến các em nhỏ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn Thành phố nhân dịp Tết Trung thu.

Chương trình “Gắn kết yêu thương” lần 1 năm 2019 có sự góp mặt của 320 em thiếu nhi đến từ các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM như Mái ấm Ga Sài Gòn, Cơ sở xã hội Bình Lợi, Mái ấm Tre xanh, Trung tâm BTDN và tạo việc làm cho người tàn tật…

Với tổng số tiền hơn 47 triệu đồng quyên góp tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao 3 suất học bổng (mỗi suất 12 triệu 500 nghìn đồng) cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
  

Đông đảo nghệ sĩ góp mặt tại chương trình “Gắn kết yêu thương” năm 2019.
 

Cạnh đó, chương trình cũng gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa như (gạo, lồng đèn, bánh kẹo…) để các em nhỏ đón một mùa Trung thu vui vẻ, ấm áp.
 

MC Quỳnh Hoa (Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM) cho biết “Gắn kết yêu thương” là hoạt động do Nhà Văn hóa Thanh niên khởi xướng. Qua 6 năm tổ chức, chương trình đã tạo được khoảng 3.600 phần ăn cho bệnh nhân nghèo, 800 triệu đồng cùng hàng ngàn phần quà ý nghĩa khác. Đây là hoạt động cộng đồng được đánh giá rất cao, mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình, ngoài tinh thần thiện nguyện, họ còn trực tiếp quyên góp để giúp đỡ các em nhỏ khó khăn.

 
Trao tặng quà cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật.
 

Cũng theo MC Quỳnh Hoa, năm 2019, đối tượng mà chương trình hướng đến là các mái ấm, nhà mở và người già neo đơn trên địa bàn Thành phố. “Mong muốn lớn nhất mà chúng tôi hướng đến là xây dựng chương trình thành điểm đến quen thuộc giữa nghệ sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn”, MC Quỳnh Hoa nói.
 
Nghệ sĩ vui Tết Trung thu cùng trẻ em bất hạnh.
 

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như NSƯT Trịnh Kim Chi, hoa hậu Đàm Lưu Ly, diễn viên Vân Thanh, nhóm nhạc V-Music… Chương trình năm 2019 còn có sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên - ca sĩ Cao Mỹ Kim, ca sĩ Ju Uyên Nhi, nhóm Thiếu nhi Hoa Hướng Dương…

 
Chương trình “Gắn kết yêu thương” tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.
 

“Năm nào tôi cũng tham gia những chương trình từ thiện dành cho trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu nhưng đây là năm đầu tiên tôi đến với “Gắn kết yêu thương”. Đối với tôi, đây là dịp ý nghĩa để các nghệ sĩ có thể đến gần và chia sẻ với những hoàn cảnh bất hạnh”, diễn viên - ca sĩ Cao Mỹ Kim chia sẻ.

 

  


  MC Quỳnh Hoa trao 3 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Các nghệ sĩ chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi.
 

Gắn kết yêu thương là chương trình định kỳ do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội cùng Công ty Gạo Hoa Lúa tổ chức.

Ngày 1/10, chương trình “Gắn kết yêu thương” lần 2 năm 2019 sẽ đến với 600 cụ già neo đơn tại tỉnh Bình Dương.

    
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 22722301 | Online: 13